top of page
  • รูปภาพนักเขียนแอดมินแก้ว

9 โลเคชั่น ถ่ายรูป Portrait สวยๆ ในกรุงเทพ ไปไม่ยาก แต่ถ่ายสวยมาก ขอบอกเลยฮะ

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน อย่างที่หลายๆ คนรู้ว่า แอดมินมักจะต้องทำงานถ่ายภาพ Portrait ในการทดสอบมือถืออยู่บ่อยๆ วันนี้แอดมินแก้ว รวบรวมสถานที่ ที่แก้วมักจะไปใช้ในการทำรีวิว

โดยแต่ละที่นั้น จะให้ Mood & tone แตกต่างกัน บางที่เหมือนเมืองนอก บางที่ดูสดใสๆ บางที่ก็ให้ฟีล Urban & Street จะมีที่ไหนบ้าง ไปชมกันเลยครับ

-----------------------------------------------

1. Pickadaily Bangkok

Avenue สไตล์อังกฤษ มีทั้งอาคารทรงยุโรป จัตุรัสทรงยุโรป ไม้ประดับ และบรรยากาศโดยรวมมีความเป็นอังกฤษพอสมควร ลองให้นางแบบแต่งชุด Dress สีขาว หรือแต่งตัวสไตล์เมืองนอกหน่อย ก็จะคุม Theme การถ่ายออกมาได้ดีครับ


ตำแหน่ง : ถนนศรีนครินทร์ เข้ามาจากแยก อ่อนนุช ศรีนคริทร์ไม่ไกล ประมาณ 3-4 กม. เท่านั้น

2. The ROOF

The ROOF เป็น Rooftop bar ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้ตำแหน่งการถ่ายภาพเห็นวิวด้านหลังค่อนข้างกว้างและสวยงาม มองเห็นวัดอรุณดิ์ได้อย่างชัดเจน ช่วงเวลาที่แนะนำให้ไปคือ ช่วงเย็นๆ นะครับ แสงอาทิตย์ตอนตกดิน สามารถสร้าง Rim Light สวยๆ ให้ตัวแบบได้ไม่ยากครับ


ตำแหน่ง : ถนนมหาราช ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

3. GUMP ARI

เป็น Avenue ที่มีการตกแต่งค่อนข้างน่ารักเลยทีเดียว ขนาดของ Avenue ไม่ได้กว้างมาก แต่มีมุมให้ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ มีต้นกระบองเพชร น่ารักๆ กับอาคารภายในโครงการที่มีสีสันสดใส รวมไปถึง คาเฟ่ ร้านอาหารต่างๆ อีกเพียบ


ตำแหน่ง : อยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ซอย 4

4. ไปรษณีย์ บางรัก

ไปรษณีย์ บางรัก เป็นอาคารไปรษณีย์ที่แตกต่างจากที่อื่นอย่างชัดเจน ด้วยรูปทรงที่เหมือนอาคารแบบสถาปัตยกรรมแบบ Modern Architecture และ Neo-Classic ผสมผสานกัน ทำให้ถ้าเลือกมุมถ่ายดีๆ ที่นี่จะให้บรรยากาศเหมือนเราถ่ายอยู่ที่ต่างประเทศมากเลยทีเดียว เหมาะแก่การแต่งชุด เก๋ๆ ที่เป็น High Fashion หน่อย หรือ Office Costume ก็ดูดี


ตำแหน่ง : แขวงบางรัก เขตบางรัก

5. โรงแรม อำแดง ริเวอร์ไซต์

เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่ ฝั่งธนฯ บริเวณโรงแรมตกแต่งด้วย สีแดงชาด สถาปัตยกรรมแบบย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีการตกแต่งดีไซน์ภายในสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสานความเป็นไทย จีน และตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน โดยบริเวณด้านหน้าจะมีสระว่ายน้ำเล็กๆ ที่มีสีสันตัดกับตัวอาคารได้เป็นอย่างดี


ตำแหน่ง : ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ติดกับ ล้ง 1919

6. Chow Cher Cafe

Chow Cher ร้านกาแฟลับย่านลาดพร้าว ที่ให้บรรยากาศเหมือนเรามีระเบียงบ้านสงบๆ ริมน้ำ มีร่มไม้ร่มรื่น เหมาะแก่การมาจิบกาแฟ ถ่ายรูปเล่น


ตำแหน่งที่ทั้ง : ถนนลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 16

7. The Feeling Bar

บาร์ ไม่ลับเล็กๆ ย่านอารีย์ ที่มีดีในเรื่องของการตกแต่งแบบ Neon Light ยิ่งช่วงโพล้เพล้จะสวยมากเลย สามารถถ่ายภาพได้ทั้งภายในร้าน และนอกร้าน โดยที่จะใช้บรรยากาศที่แตกต่างกัน ใครไม่มีนางแบบไป แนะนำให้ไปหาในร้านเอาก็ได้ครับ สาวๆ เพียบเลย ใช้สกิลขอถ่ายรูปนิดนึงละกันนะ


ตำแหน่ง : ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ

8. Americano Cafe

เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์อเมริกัน Fast Food Bar ในยุค 1960s ตกแต่งด้วยของใช้จากยุคนั้นได้อย่างลงตัว ร้านอาจจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก (แต่คนไปเยอะ) มุมถ่ายภาพมีทั้งด้านนอกด้านใน ซึ่งจะให้บรรยากาศที่แตกต่างกันเลย


ตำแหน่ง : แขวงบางแวก เขตบางแวก

9. ชุมชนตลาดน้อย

สาย Street Photography หรือ Urban น่าจะรู้จักสถานที่นี้เป็นอย่างดี เพราะค่อนข้างนิยมมากทีเดียว เนื่องจากเป็นชุมชนเก่าแก่ แต่ Blend เข้ากับงาน Design ในยุคสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี


บรรยากาศในย่านนี้ก็จะมีความเก่า แต่สตรีท ความดิบ ทำให้เหมาะกับ Street Fashion shot หรือภาพ Portrait ที่ต้องการฟีลลิ่งแบบดิบๆ สามารถเดินถ่ายได้ทั่วเลยล่ะครับ


ตำแหน่ง : ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับสถานที่ถ่าย Portrait ที่แก้วเอามาฝากกันในวันนี้ เลือกเวลา และวันไปถ่ายให้ดี จะได้คนไม่เยอะ มีมุมสวยๆ ให้เลือก และอย่าลืมไปถ่ายที่ไหน เคารพกฏ เคารพสถานที่กันด้วยนะครับ
 

[ ติดตาม Mobile Photographer ได้ที่ ]

IG : kaew.ravie

0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page