top of page
  • รูปภาพนักเขียนแอดมินแก้ว

รีวิว DELTA HUB CARPIO ที่รองข้อมือเพื่อสุขภาพ ที่ทุกคนควรมี

เพื่อนๆ ทราบไหมครับว่า โรคมือชา นั้นเป็นโรคที่พบได้บ่อยมาก ในกลุ่มผู้ที่ทำงานออฟฟิศ และใช้ Computer จับเม้าส์อยู่ตลอด พบได้บ่อยเป็นอันดับ 6 ของโลก และอาชีพ Creator แบบแก้ว ก็คงจะเลี่ยงเรื่องนี้ไม่พ้น

แอดมินแก้ว มีโอกาสได้เจ้า Deltahub Carpio ซึ่งเป็น ที่รองข้อมือ ที่ออกแบบตาม สรีศาสตร์ สามารถช่วยลดอาการตึงบริเวณข้อมือระหว่างการใช้งาน ซึ่งจะลดแรงกดบริเวณข้อมือของเราได้มากทีเดียว

Design ของเจ้า Carpio ถูกออกแบบ และผลิตที่ยุโรป ประเทศ Slovenia มาเป็นอย่างดี ดูเป็น Premium Product มากๆ

โอบกระชับกับข้อมือของเราได้สบายมาก วัสดุด้านล่างจะเป็นแผ่นพลาสติก ที่การรองยาง เพื่อช่วยให้เคลื่อนที่ไปมาได้สะดวก ด้านบน จุดที่สัมผัสกับข้อมือ ทำด้วยซิลิโคนอัดขึ้นรูปกึ่งแข็ง เหลี่ยมมุม ถูกลบออกหมดเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ

สามารถถอดประกอบ แยกชิ้นในลักษณะแบบนี้ได้ครับ เพื่อความสะดวกในการเก็บและพกพา

อุปกรณ์ภายในกล่องที่ให้มา ก็จะมีตัวที่รองข้อมือ แผ่นแสดงข้อความตอนรับ และวิธีการใช้งาน มีสติ๊กเกอร์มาให้ด้วยนะ ตามสไตล์ Premium Product

ให้ถุงผ้า นุ่มๆ มาใช้สัมผัสใส่พกออกไปใช้งานที่อื่นด้วยครับ
เอาล่ะครับเรามาดูวิธีการใช้งาน เจ้า DeltaHub Carpio ตัวนี้กัน

เริ่มจากให้เราวางตัว Carpio อยู่ด้านล่างของเม้าส์ที่เราใช้งาน ให้มีระยะห่างที่พอดีกับข้อมือของเรา

ปรับวิธีในการวางมือให้เหมาะสมกับศรีระของแต่ละคน อาจจะเลือกวางบนอุ้งมือ หรือวางบนข้อมือก็ได้ ตามความสบาย แต่มีข้อสังเกตคือ ตอนวาง ให้สังเกตความรู้สึกว่า เราสามารถทิ้งน้ำหนัก ลงบน Carpio ได้เต็มที่ และสบายไหม ?

เมื่อวางได้เรียบร้อยสบายดีแล้ว ทีนี้เรามาจัดข้อศอก และตำแหน่งของแขนกันต่อ เราควรวางแขนให้ได้ระนาบ 180 องศา หรือเรียบไปกับโต๊ะนั่นแหละ เพื่อลดแรงตึง แรงกด และการยกไหล่ ข้อศอก ลองทำตามในรูปนี้ได้เลยครับ

บางจังหวะหากต้องการละมือมาใช้งานคีบอร์ดพร้อมกัน 2 ข้าง ไม่ต้องยกมือออกนะครับ สามารถเลื่อนตัว Carpio ติดข้อมือมาได้เลยทันที ไม่ต้องกลัวสะดุด ลากข้อมือมาได้เลยแบบลื่นๆ สบายๆ

ใต้ Carpio นั้น จะมีแผ่นช่วยให้ลดแรงเสียดทาน ลากข้อมือได้ลื่น

หลังจากได้ใช้งานต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ทั้งตัดต่อ Clip ลง Youtube ทั้ง เขียน Content ทำภาพอยู่บนโต๊ะนี้กันแบบยาวๆ แอดมินก็ต้องบอกว่า มันเปลี่ยนความรู้สึกของการวางมือเราไปจริงๆ นะ เราได้จัดการวางข้อมือเราใหม่ทั้งหมด สามารถนั่งทำงานได้นานๆ โดยไม่รู้สึกเมื่อยมือ และข้อมือ ยิ่งถ้าร่วมกันการจัดท่านั่ง การวางข้อศอก มันจะเป็นอะไรที่สบายมากๆ

แถมวีดีโอสอนใช้งานให้ด้วยนะครับ ทำตามได้เลยครับ
ยิงยาว 5-6 ชั่วโมงได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวเมื่อยเลย
สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของ Deltahub Carpio ตัวนี้ สามารถไปจับจองได้แล้วที่ Sillicons Studio ทั้ง 2 ช่องทางดังนี้ครับ

ในราคาเบาๆ แค่ 990.- เท่านั้นครับ ของมีจำนวนจำกัด พลาดรอบนี้ แพงขึ้น และรอกันอีกพักใหญ่เลยนะ

 
0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page