top of page
  • ballsasin2

ชวนไปชิมชีสเค้กอะโวคาโดแสนน่ารัก และกาแฟส้มโฮมเมดทำจากน้ำผึ้งป่าที่ Oh! Vacoda Cafe

หลักจางที่ถูกล็อคดาวน์เป็นระยะเวลาร่วม 2 เดือนเต็ม ๆ เราเชื่อว่าหลายคนคงโหยหาบรรยากาศเดิม ๆ ร้านกาแฟที่เราคิดถึง เครื่องดื่มเย็นจรรโลงใจที่เราโปรดปราน หรือโลเคชั่นเก๋ ๆ ที่อยากกลับไปถ่ายรูปอีกครั้ง


และแน่นอนว่าย่านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคาเฟ่สุดฮิตอย่าง อารีย์ ย่อมเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ทุกคนนึกถึงเสมอ โดยเฉพาะเวลาที่มีคำถามว่า ไปคาเฟ่แถวไหนดี? โผล่ขึ้นมา เชื่อเถอะครับ คงหนีไม่พ้นที่นี่หรอก เพราะย่านนี่เขาอัดแน่นไปด้วยร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่ทำให้เราทุกคนล้วนมีความรู้สึกอยากเข้าไปทุกร้านเลย ยังไม่รวมถึงบรรดา Selected Shop ต่าง ๆ อีกนะและนี่คือโฉมหน้าของร้านที่เราตั้งใจมาในวันนี้ฮะ ร้านนี้ก็คือ Oh! Vacoda Cafe (ที่ถ้าอ่านแบบผวนก็จะได้เป็นคำว่า Ah! Vocado พ้องเสียงกับคำว่า Avocado นั่นเองครับ) สาเหตุที่ทำให้เราเลือกตัดสินใจมาร้านนี้เป็นร้านแรก หลังจากที่ไม่ได้ออกจากบ้านเลยเป็นระยะเวลาสองเดือนเต็ม ก็คือทางร้านได้ออกเมนูใหม่เป็นเค้กอะโวคาโดครีมชีสที่หน้าตาน่ารักมาก!


ถ้าลองสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าทางร้านได้มีการเล่นคำ On Vacation พร้อมกับการตกแต่งหน้าร้านด้วยเก้าอี้ปิกนิก ร่มชายหาด รวมถึงต้นไม้เล็กน้อยเข้ากับธีมร้าน เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นที่สุดเลยเนอะ
ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน ก็จะมี Element ต่าง ๆ ที่แสนน่ารักกุ๊กกิ๊ก ชวนดึงดูดสายตาให้น่าถ่ายรูปอัปโหลดลงสตอรี่ไอจีรัว ๆ อย่างตรงบาร์ที่ไว้ทำกาแฟ ถ้าดูดี ๆ จะมีของกระจุ๊กกระจิ๊กน่ารักเต็มไปหมด ประกอบกับภาพลายเส้นศิลปะบนกำแพงซึ่งเป็นฝีมือของศิลปินอย่าง Juli baker and Summer


The Real Avocado Cheesecake ชีสเค้กอะโวคาโด ที่มาในรูปทรงอะโวคาโด เจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่ากว่าจะออกมาหน้าตาน่ารักแบบนี้ และรสชาติหอมมันขนาดนี้ เขาต้องใช้เวลากว่า 1 เดือนเต็ม ๆ เลยนะ! ในด้านของรสชาติ ต้องบอกว่าเซอร์ไพร์สมาก เพราะปกติชีสเค้กที่เราเคยกินมันจะมีรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ตามแบบฉบับชีสเค้ก แต่ตัวจะแอบซ่อนความมันและรสชาติของอะโวคาโดเนียน ๆ ไว้ด้วย ทานคู่กับเมล็ดตรงกลางที่ทำจากช็อกโกแลต เข้ากันได้ดีสุด ๆ ไปเลย


มีขนมแล้ว ก็ต้องมีเครื่องดื่มด้วยสิ พี่เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่า ในช่วงที่บ้านเมืองของเราถูกล็อคดาวน์จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นช่วงที่ทางร้านได้น้ำผึ้งป่ามาพอดี จึงได้เอามาดองกับเลมอนเป็นระยะเวลา 1 เดือน ผลที่ได้ก็คือ รสชาติที่หอม หวานตามแบบฉบับของน้ำผึ้งป่าจากธรรมชาติ ผสมผสานกับความเปรี้ยวของเลมอน โดยที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะทานแบบ Sparkling Soda หรือจะทานแบบผสม Americano ก็ได้


ด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานของเครื่องดื่ม และความหอมมันของชีสเค้ก นี่คือของว่างยามบ่ายที่ดีที่สุดแล้วจริงไหมครับทุกคน?


PS. และสำหรับใครก็ตามที่อยากตามรอยไปทานชีสเค้กของที่ร้าน เราขอแนะนำว่าให้สั่งจองล่วงหน้าไว้ก่อนจะดีที่สุดนะ เพราะชีสเค้กเขาทำวันต่อวัน และทำได้แค่ 6 ที่เท่านั้นเอง


-----------------------------------------------------------------------

Oh! Vacoda Cafe 1/1 ซ. อารีย์สัมพันธ์ 4 เปิดทำการ ทุกวัน 11:00-21:00 น. โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 089-4978926 Location Link : https://goo.gl/maps/vTxxvHZ7it9gM4xn6
0 ความคิดเห็น

留言


bottom of page