top of page
  • รูปภาพนักเขียนแอดมินแก้ว

[ Review ] HUAWEI Freebuds 4i หูฟัง In-Ear Design ดี เบสแน่น ฟังได้ยาวนาน 10 ชม.

สวัสดีทุกคน วันนี้แก้วอยู่กับ HUAWEI Freebud 4i หูฟัง True Wireless ตัวล่าสุดจาก Huawei ครับ ที่จัด Spec มาให้เต็มๆ แบบที่ หูฟังควรมี ในราคาต่ำกว่า 3,000 บาท

Design : การออกแบบ

ดีไซน์ของ หูฟังตัวนี้ เน้นความเป็นกลมมน สวยงาม คล้ายหิน Pebble ทั้งส่วนที่เป็น Case และส่วนของตัวหูฟังเอง มีจุกหูฟังมาให้เปลี่ยนตามขนาดของหู 3 ระดับสามารถจับถือได้สะดวกถึงแม้จะเป็นผิวมันเงา

ตัวหูฟังทำจาก Plastic ABS ตัว Driver นั้นมีขนาด 10 ม.ม. ที่แผ่นไดอะแฟรมทำจากวัสดุ PEEK + PU composite ให้ความยืดหยุ่นสูง

ตัว Case จะมีปุ่มสำหรับ Pairing และสั่งการต่างๆ อยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง

พร้อมไฟสัญญาณด้านหน้าเล็กๆ เท่านั้น เรียบง่ายไม่มีอะไรเยอะแยะวุ่นวาย

Sound Quality & Character : คาแร็คเตอร์เสียง และ คุณภาพ

Character ของ Huawei Freebud4i มีเวทีเสียงที่กว้าง เสียงต่ำมาแน่น เสียงกลางสูง โปร่งฟังสบาย เก็บรายละเอียดใช้ได้ ใช้ชอบ Vocal หรือ เพลงเครื่องดนตรีเยอะๆ จะชอบแน่นอน ในส่วนของการสวมใส่ที่กระชับกับหู แอบจะเจ็บๆ เล็กน้อยช่วงแรก แต่ช่วยให้มวลของเสียง ฟังได้ชัดเจน ไม่มีเสียงเล็ดรอดออกมาได้

ที่ก้านของ Huawei Freebud 4i จะมีไมค์อยู่ทั้ง 2 ข้าง เท่าที่ลองใช้โทรศัพท์พูดคุยดู เสียงจะเน้นดัง ชัดเจน แต่ว่ามิติของแพงที่ตัว Microphone จะแอบแบนๆ แข็งๆ ไม่ได้ Premium เท่าพวกราคา 5,000 ขึ้นไป แต่อยู่ในระดับที่ดีมากแล้ว เสียดายที่ปรับเสียงต้องไปทำที่สมาร์ทโฟน อย่างเดียว ปรับที่หูไม่ได้

รูปแบบของเสียง ที่เราสามารถตั้งได้ จะมีด้วยกัน 3 ลักษณะ

- Noise Canceling ที่เราแทบจะไม่ได้ยินเสียงข้างนอกเข้ามา เงียบมากไม่ควรใช้เวลาอยู่ข้างนอกบ้าน

- Off โหมดทั่วไป หูฟังจะขับกำลังเสียงออกมาปกติ แต่ไม่ได้มีการตัดเสียงภายนอกมากนัก

- Awareness หูฟังจะลดเสียง และการตัดภายนอกออก เพื่อให้ผู้สวมใส่ได้ยินเสียงจากภายนอก


Battery Life : ระยะเวลาการใช้งาน

ตัวหูฟังเองมีแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างดีมากทีเดียว ฟังได้ยาวๆ ต่ำๆ 7.5 ชม. เมื่อเล่นเพลงด้วยความละเอียดเสียงสูงสุด และ 10 ชม. เมื่อใช้เสียงแบบปกติ รวม Case ของ Huawei Freebud4i ก็จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 22 ชม. หรือ เกือบๆ 1 วัน

หน้าจอแสดงผล Battery Life หูฟังเมื่อทำการเชื่อมต่อครั้งแรก ถ้าใช้ Smartphone Huawei จะมีรูปขึ้นมาสวยๆ แบบนี้เลยครับ
Overview & Opinion

ในช่วงราคาไม่เกิน 3,000 บาท Huawei Freebud 4i ให้คุณภาพเสียงที่เหนือกว่าชาวบ้านอยู่ในระดับหนึ่ง เทคโนโลยีการตัดเสียง อยู่ในระดับที่ใช้ได้ อาจจะไม่ได้เทพ เหมือนแบรนด์หูฟังโดยตรง เชื่อมต่อได้ง่าย การใช้งานได้หลากหลาย ทั้ง คุยโทรศัพท์ และ Entertainment ที่สำคัญ Battery ทนมาก ฟังยาวๆ ไป 10 ชม. อาจจะไม่ได้มีลูกเล่นแฟนซีมากนัก แต่ถ้าโฟกัสที่ Quality เจ้าตัวนี้อยู่หัวแถวแน่นอน

 

[ ติดตาม Mobile Photographer ได้ที่ ]

IG : kaew.ravie

0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page