top of page
  • รูปภาพนักเขียนแอดมินแก้ว

ถ่ายรูปปังๆ ทริปวันหยุด แบบฟินๆ ไปกับ Vivo Y72 5G

หลายๆ คนที่เป็นแฟนๆ Vivo น่าจะได้สัมผัสเจ้า Vivo Y72 5G สมาร์ทโฟน 5G ในราคาสบายกระเป๋าตัวแรกจาก Vivo ในปี 2021 นี้เป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว วันนี้ เราจะพาน้อง Y72 5G ไปถ่ายรูปปังๆ รับวันหยุดยาวนี้กันครับ

เรามาทบทวนกันก่อนว่า เจ้า Vivo Y72 5G นั้นมีกล้องอะไรให้ใช้งานบ้าง ทีเด็ดของรุ่นนี้คือ กล้องหลัก ความละเอียด 64MP กล้อง Super Wide Angle 8MP และกล้อง Macro Camera 2MP

วางอยู่บน Body สีสันสดใส โดยใจสาวๆ แค่ถือก็ Cute แล้ว

สำหรับ Trip ถ่ายรูปวันนี้ พาทุกคนมาอยู่ที่เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี เดินทางไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ ใช้เวลาแค่ ประมาณ 3 ชั่วโมงรวมนั่งเรือข้ามเกาะด้วยนะ เราก็จะมาถึงแล้ว บรรยากาศในเกาะนี่ดีมากๆ เลย


ที่แรกที่เราจะพาไปถ่ายภาพกันนั่นก็คือ " ช่องเขาขาด (ช่องอิศริยาภรณ์) " เปิดมาภาพแรก เพื่อจะเก็บบรรยากาศโดยรอบ ความสวยงามของเนินเขาตรงนี้ ก็ต้องเริ่มจากใช้กล้อง Ultra Wide Angle ก่อนเลย

เจอเนินเขา ที่มีทุ่งหญ้าสูงๆ ขึ้นอยู่ ใช้กล้อง Ultra Wide Angle ให้นางแบบของเราไปนั่งอยู่ตรงกลาง แล้วเราถ่ายงัดขึ้นต่ำกว่าระดับสายตานิดนึง ก็จะช่วย ให้นางแบบดูสูง และภาพดูอลังการมากขึ้นได้ครับ

หรือว่าบางทีถ้าเรารู้สึกว่าฉากหลังรกไปหน่อย ก็เปิด Bokeh Mode ในภาพบุคคลขึ้นมาได้เลย เบลอฉากหลังทิ้ง ปรับ Skin tone สีผิว ให้สวยเนียน จะว่าไป Vivo Y72 5G ก็เก็บขอบใช้ได้เลยนะ ขนาดว่าผมนางแบบปลิวๆ ยังเอาอยู่

นั่งรถข้ามกันมาอีกฝั่งหนึ่งของเกาะ เรามากันที่ " หาดถ้ำพัง " เป็นชายหาด ที่ล้อมรอบด้วยภูเขา และหน้าผาหินปูน น้ำใสสะอาดมาก ตรงนี้เราอยากเก็บภาพ ให้เห็นรายละเอียดเยอะๆ ก็เปิดโหมด 64MP ในกล้องหลักขึ้นมา จะเห็นว่า ขนาด Crop 300% แล้วยังได้รายละเอียดภาพอยู่เลย

มุมที่ถ่ายนี้อยู่บนยอดเขาฝั่งท้ายหาด เปิด Ultra Wide Angle ช่วย Shot เดียวเก็บได้ทั้งหาดเลย แถมเรายังเปิด HDR ช่วยไม่ให้หน้านางแบบมืด ในการถ่ายย้อนแสงได้อีกด้วย นะครับ

ลงไปเดินเล่นบนชายหาดกัน น้ำใสม๊ากก ถึงแม้จะเป็นวันที่แดดร้อน แต่ก็พอมีลมเย็นๆ ให้สัมผัส

สิ่งที่ชอบมากใน Portrait Mode ของ Vivo Y72 5G คือความสามารถในการถ่ายย้อนแสง แล้วดึง รายละเอียดใน Background กลับมาได้ ทำให้ Dynamic Range ของภาพดี ซึ่งอะไรแบบนี้เรามักจะหาได้จาก Smartphone ในราคา 10,000 บาทขึ้นไปทั้งนั้น

เดินทางมุมที่เป็นเหมือนถ้ำเล็กๆ ให้นางแบบไปยืนตรงกลาง แล้วเปิด AI Portrait Lighting แบบ Stereo lighting ที่จะเป็นการเติมแสงให้ใบหน้า และลดความสว่างของฉากหลังลง ให้ลุคเหมือนถ่าย Fashion มากๆ

ไป Location ต่อไปกันครับ ที่นี่คือ สะพานอัษฎางค์

ที่เป็นสะพานทอดยาวไปในทะเล สวยๆ โรแมนติกมาก

ใช้ Bokeh Mode สร้างวงกลม โบเก้สวยๆ แบบนี้ ปรับไปที่ f/2.0 สาวๆ ที่พาแฟนมาด้วย

ลองถ่ายมุมแบบนี้ก็ได้ภาพ น่ารักๆ โรแมนติกอยู่ไม่น้อยเลยครับ

หรือจะเปลี่ยนมาใช้กล้อง Ultra Wide Angle เก็บมุมเผลอๆ กับบรรยากาศรอบๆ ก็สวยไปอีกแบบครับ

มายืนรับลมอยู่ใต้ศาลาบนตัวสะพาน เราก็รอจังหวะให้ผมปลิวแล้วกดถ่าย ช่วยให้ภาพมีชีวิตชีวามากขึ้น

ด้วยความที่ท้องฟ้ามันไม่ใส เลยนึกอะไรขึ้นได้ว่า Vivo Y72 5G มี Feature AI Image Matting เหมือนรุ่นพี่ V-Series จากค่ายเดียวกัน ที่เราสามารถเปลี่ยนท้องฟ้าได้ ก็เลยจัดไปครับ

ในฝั่งตรงข้ามของ สะพานอัษฎางค์ จะมีแนวต้นไม้ รูปร่างสวยงามอยู่เยอะพอสมควร เห็นว่า Mood & Tone มันเหมือนต่างประเทศดี เลยจับ Filter ที่อยู่ใน Mode Portrait มาย้อมสีภาพถ่ายดู ได้ Look ต่างประเทศจริงๆ ด้วยครับ

แนวเส้นของต้นไม้ ที่แตกกิ่งก้านออกไปมากมาย ถ้าเราอยากเก็บรายละเอียดให้ครบๆ ก็ใช้ Ultra Wide Angle นี่แหละได้ครบๆ มุมมองสวยแปลกตา

มาหลบแดด หลบฝน ถ่ายรูปเล่นในคาเฟ่ น่ารักๆ บนเกาะกันบ้างครับ

ใช้ Ultra Wide Angle เก็บทั้งร้านได้เลย ช็อตเดียวเห็นครบ

ในร้านสภาพแสงน้อย เราสามารถใช้ Super Night Mode ช่วยให้ภาพสว่างขึ้นได้โดยที่ เรื่อง Beauty Mode หรือหน้านางแบบยังเนียนสวยได้เหมือนเดิม

เจอฉากหน้าสวยๆ ก็ใช้ Mode Portrait เบลอฉากหน้า สร้างมิติให้กับภาพได้

เจอแสงอาทิตย์ส่องเข้ามาในร้าน ก็จัดไปกับ

AI Portrait Lighting แสงรุ้ง ฟุ้งสวยๆ

กล้องอีกตัวที่คิดว่าหลายๆ คนน่าจะชอบ คือ กล้อง Macro Camera เห็นอะไรเล็กๆ ก็ถ่ายได้คมชัด

แวะส่งรูปอัพ Social กันซะหน่อย แบบแรงๆ ด้วย 5G บน Vivo Y72 5G ที่แค่ใส่ SIM ก็ใช้ได้เลย

ก่อนกลับก็แวะถ่ายภาพบริเวณท่าเรือเกาะลอย ด้วย Night Mode สักหน่อย ซึ่ง Vivo Y72 5G มี Filter เท่ๆ ใน Night Mode มาให้เราเลือกใช้ สร้างสรรค์ภาพได้ตามใจเราเพียบเลยนะครับ

 

หยุดยาวนี้ ใครเดินทางไปเที่ยวไหน ลองหา Smartphone คู่ใจ ถ่ายรูปสวยๆ แบบ Vivo Y72 5G ติดตัวไปด้วยก็สนุก อัพ Social สบาย หรือใครที่มีอยู่แล้ว ก็เอาเทคนิคที่แก้วแชร์ใน Set นี้ไปใช้ได้กันนะครับ

[ ติดตาม Mobile Photographer ได้ที่ ]

IG : kaew.ravie

0 ความคิดเห็น

تعليقات


bottom of page