top of page
  • รูปภาพนักเขียนแอดมินแก้ว

เคล็ดไม่ลับ ใช้ Vivo V19 ถ่ายสนุกทุกกล้อง สวยจบ ครบทุกมุมมอง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคนกลับมาเจอกันอีกแล้วนะครับ วันนี้แอดมินอยู่กับ Vivo V19 และจะพาเพื่อนๆ ไปถ่ายรูปสวยๆ ด้วยกล้อง และโหมดถ่ายภาพต่างๆ ของ Smartphone รุ่นนี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยฮะ

คมชัดทุกรายละเอียดด้วยกล้องหลัก ความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล

หลายต่อหลายครั้งที่เราถ่ายภาพมาแล้ว อยากจะมา Crop ภาพ ปรับองศาภาพเพิ่มเล็กๆ น้อย แต่ก็แอบกลัวว่าจะเสียรายละเอียดนะครับ แต่ไม่ใช่กับ #VivoV19 ที่มีความละเอียดภาพสูงสุดถึง 48 MP เลยทีเดียว Crop จุดเล็กๆ ในภาพมาดู ก็ยังได้รายละเอียดที่คมชัดเหมือนเดิม

[ ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติม จากกล้องหลัก 48 MP ]

เลนส์มุมกว้าง เก็บภาพสวย ทั้งคนทั้งฉาก ในช็อตเดียว !

หลายครั้งเวลาที่เราไปถ่ายรูปเล่นตามคาเฟ่ ฉากหลังที่เป็นคาเฟ่ก็สวย แต่ก็อยากจะถ่ายให้ติดคน หรือนางแบบให้สวยด้วย ต้องให้ เลนส์ Super Wide Angle ที่มีองศาการรับภาพสูงถึง 120 ํ แถมยังสามารถเปิด Filter Portrait ควบคู่ไปได้ด้วย บอกเลยว่า สวยทั้งคนทั้งฉากแน่นอนครับ

[ ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติมจาก Super Wide Angle ]

ถ่ายคนสวย กับ Portrait Mode พร้อม จัดแสงให้สวย ด้วย AI Portrait Lighting

จะถ่ายรูปคนให้สวยเนี่ย เราก็ต้องใช้ Portrait Mode ถูกไหมครับ ? สำหรับ Portrait Mode ใน #VivoV19 บอกเลยว่าหาตัวจับได้ยากมากๆ ทั้งการเกลี่ยผิว ให้สวยใส เป็นธรรมชาติ ละลายฉากหลังก็เก็บขอบได้คม แถมยังมี AI Portrait Lighting จำลองแสงสวยๆ ได้อีกด้วยนะครับ

เปิดโลกในมุมมองใหม่ ยิ่งใกล้ ยิ่งชัด ยิ่งเห็นได้มากกว่า กับ เลนส์ Super Macro

หลายต่อหลายครั้งที่เราเห็นรายละเอียดสวยๆ ในจุดเล็กๆ ที่อยู่รอบตัวเรา แต่พอเอากล้องหยิบขึ้นมาถ่าย มันก็โฟกัสไม่ได้บ้างล่ะ เข้าไปถ่ายใกล้ๆ แล้วก็เบลอบ้างล่ะ หมดปัญหาแน่นอนครับ เมื่อมี Super Macro เลนส์ ใน #VivoV19 ถ่ายได้ใกล้สูงสุดถึง 4 เซนติเมตร

[ ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติมจาก Super Macro ]

ที่มืดแสงน้อย ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ด้วย Night Mode ทั้งในกล้องหลัง และกล้องหน้า

บางครั้งเวลาเราเข้าไปในอาคาร หรือ สถานที่ที่แสงน้อย ทำให้โหมดปกติถ่ายออกมาแล้ว ภาพจะมืดลง และเกิด Noise ได้ง่าย การมี Night Mode มาให้ ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ดีมากๆ สิ่งที่พิเศษ ใน Vivo V19 คือ เป็น Night Mode ที่เหมาะกับการถ่ายภาพ บุคคลมาก เพราะสามารถใส่ Beauty Filter คู่กันไปได้ด้วย " ทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง " เลยล่ะครับ

[ ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติมจาก Night Mode กล้องหลัง-กล้องหน้า ]

กล้องหน้าคู่ ความละเอียดสูง 32MP และ Selfie ได้กว้างขึ้น ด้วยเลนส์ Wide Ange Selfie

การถ่าย Selfie กับสาวๆ เป็นของคู่กันถูกไหมครับ ? สำหรับ Vivo V19 แล้ว มีกล้องหน้าคู่ ที่มีความละเอียดสูงถึง 32 MP เลยทีเดียว และยังมี AI Portrait Lighting ให้ใช้เหมือนกับกล้องหลัง ด้วย แสงสวย ผิวสวยแน่นอน แถมพิเศษในรุ่นนี้ กล้องหน้าอีก 1 ตัวคือ Wide Angle Selfie สามารถถ่ายภาพ Selfie มุมกว้างได้แล้ว มีอะไรสวยๆ ในฉากก็เก็บได้หมด ครบถ้วนเลยครับ

[ ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มเติมจาก กล้องหน้าคู่ 32MP และ Wide Angle ]


Create ภาพสวย ในสไตล์ และจินตนาการ ของคุณ ด้วย AI IMAGE MATTING

จริงๆ แค่ถ่ายภาพด้วย Vivo V19 ก็สวยทุก Shot แล้ว แต่ V19 นั้นก็สามารถให้เราปรับแต่งภาพของเรา ได้ตามจินตนาการ ด้วยการใช้ AI ประมวลผลภาพ แยกตัว บุคคล ฉากหลัง วัตถุต่างๆ ในภาพออกจากกัน จะปรับฉากหลังให้เบลอกว่าเดิม หรือ จะเพิ่มแสงให้ตัวแบบก็ทำได้ง่ายๆ แค่นิ้วสัมผัสไม่กี่ครั้ง

ใครที่กำลังมองหา Smartphone ที่ Spec ดีกล้องถ่ายภาพสวย มีโหมดการถ่ายภาพรองรับทุกสถานการณ์ Vivo V19 คือ รุ่นที่คุณต้องลองเลย อย่างไม่มีข้อแม้เลยล่ะครับ
 

[ ติดตาม Mobile Photographer ได้ที่ ]

IG : kaew.ravie

0 ความคิดเห็น

留言


bottom of page