top of page
  • รูปภาพนักเขียนแอดมินแก้ว

พรีวิว vivo V29 5G เปลี่ยนเยอะกว่า ที่ตาเห็น Aura Light 2.0 ปรับสี เปลี่ยนอารมณ์ได้

สวัสดีครับทุกคน ชาว Mobile Photographer ทุกคน วันนี้เราอยู่กับ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ล่าสุดจากทาง vivo ใน Series ที่ขายดีตลอดกาล นั่นก็คือ vivo V29 5G นั่นเองครับ ตอนนี้อาจจะมีหลาย ๆ คนได้ Blind Book กันไปบ้างแล้ว และแน่นอนว่า Highlight อย่าง Aura Light ไฟวงแหวนส่องสว่างในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ก็ได้รับการอัพเกรดให้เก่งขึ้น น่าใช้ขึ้นด้วย พร้อมกับสีตัวเครื่องใหม่ อย่างสี Starry Purple และ สี Magic Maroon สวยบาดใจมาก ๆ ครับ

UNBOXING | แกะกล่อง

หน้าตาของตัว Package ภายนอกถึงแม้ในภาพรวมก็จะมีความคล้ายคลึง กับรุ่นก่อนหน้านี้ ทั้งตัวสีกล่องสีเทา เล่น Texture สวย ๆ ก็ยังได้มีการนำ Highlight ของรุ่น มาสร้างเป็น Graphic Element บนหน้ากล่อง รูป Aura Light ที่เล่นแสงสะท้อนได้ด้วยงาม พร้อมกับ ตัวหนังสือ บ่งบอกชื่อรุ่นชัดเจน " vivo V29 "

ด้านข้างตัวกล่องก็จะเขียนว่า vivo V29 5G ตัวกล่องไม่แน่นมาก เปิดออกได้สะดวก

พอเราเปิดตัวกล่องขึ้นมา สิ่งแรกที่เราจะเจอเลยก็คือ ตัวเครื่องนั่นเองนะครับ โดยมีการห่อพลาสติกมาให้เป็นอย่างดี และ ก็ได้ทำการติดฟิล์มกันรอยมาให้เรียบร้อย จากโรงงานเลย

ภายในกล่องก็จะมี Case TPU แบบใส ที่คุณภาพค่อนข้างดี

โดยตัวเคสจะมีส่วน Bumper นูนขึ้นมาจาก Module กล้องสูงระดับหนึ่ง ที่ปกป้องตัวกล้องได้ดี

แล้วก็จะให้คู่มือการใช้งาน Quick Start Guide | และ เอกสาร Warranty Card มาด้วยนะครับ

ด้านล่างสุดก็จะเป็น Adapter vivo FlashCharge 80W พร้อมกับสาย USB-C และเข็มจิ้มซิม

DESIGN & COLOR | การออกแบบ และสีสัน

การออกแบบตัวเครื่องของ vivo V29 5G นั้น ยังคง DNA จาก vivo V27 5G เอาไว้อยู่เยอะพอสมควร แต่จะมีการปรับปรุง Layout ในการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ที่ฝาหลัง และบริเวณ Module กล้องเล็กน้อยเท่านั้น

ตำแหน่งของ Aura Light ย้ายลงมาต่อด้านล่างจากชุดกล้อง เพื่อเปิดพื้นที่ ให้ไฟ Flash แบบปกติ ทำให้ vivo V29 5G เครื่องนี้ จะมีสิ่งให้ความสว่างยามถ่ายภาพมากถึง 2 จุดกันเลย

ด้านบนของตัวเครื่องก็ยังมี Choker เขียนว่า Professional Portrait ใส่มาให้เหมือนเดิม เป็นการบ่งบอกว่า รุ่นนี้ เน้นถ่ายภาพบุคคล อย่างมืออาชีพเหมือนเดิมแน่นอนครับ

อีกหนึ่งสิ่งที่ vivo ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ก็คือ เฉดสีของตัวเครื่องนั่นเองครับ โดย จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Starry Purple | Magic Maroon | Noble Black

โดยสีตัวเครื่องที่แก้วได้มานั้น จะเป็น สีม่วง Starry Purple และ และสีแดง Magic Maroon เรามาดูรายละเอียดของแต่ละสีกันนะครับ

สีม่วง Starry Purple นั้น วัสดุของตัวฝาหลัง จะเป็นกระจกแบบมันเงา แต่ทาง vivo ได้ใช้ เทคโนโลยี 3D Starry ทำให้ลวดลายบนฝาหลังนั้นดูมีมิติลึกตื้น ตกแต่งด้วย Glitter สะท้อนแสง ทั่วฝาหลัง

แต่แฝงรายละเอียดของ ลวดลายทางช้างเผือก เอาไว้ 2 ตำแหน่ง บริเวณด้านบน และด้านล่างของฝาหลัง เวลาสะท้อนกับแสงแล้ว ตัวจริงสวยมาก ๆ ครับ

สีแดง Magic Maroon วัสดุของตัวฝาหลัง จะเป็น Fluorite AG ที่ป้องกันรอยนิ้วมือได้ดี และมีความแข็งแรง นอกจากนั้น ทาง vivo ได้นำเทคโนโลยี Color Changing Glass มาใช้ในฝาหลังตัวนี้ด้วย

เมื่อฝาหลังสัมผัสกับอุณหภูมิที่เปลี่ยนไป หรือโดนแสง UV จากแดด โดยตรง ตัวเครื่องจะมีการเปลี่ยนสี ที่ให้เฉดที่ดูเข้มขึ้น แต่ด้วยผิววัสดุ Fluorite AG ก็ยังให้ความระยิบระยับ เล่นแสงไปด้วยในเวลาเดียวกัน

DISPLAY | 3D Curved Screen ขนาด 6.78”

ไม่บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็น สมาร์ทโฟนในระดับ Mid-range รุ่นเริ่มต้น จะได้หน้าจอโค้งสวยงาม ที่มีคุณภาพสูงขนาดนี้ โดยจะใช้ Panel หน้าจอเป็น AMOLED ความละเอียด 1.5K หรือ FHD+ มีค่า Refresh Rate อยู่ที่ 120Hz และ รองรับ HDR10+

แก้วเอาไปลองเปิด Streaming Content ที่เป็น 4K HDR อย่างใน YouTube และ Netflix แล้ว ใช้งานได้ปกติ แสดงผลได้สวยงาม รายละเอียดี

Aura Light 2.0 เก่งกว่าเดิม เปลี่ยนสีตามสิ่งที่เราถ่ายได้

หลาย ๆ คนที่เป็น แฟน ๆ ของ vivo น่าจะได้ประสิทธิภาพในการถ่ายภาพยามค่ำคืน ของ Aura Light ที่มีมาตั้งแต่ vivo V27 5G กันไปบ้างแล้วนะครับ มาในครั้งนี้ vivo ยกระดับให้ เก่งขึ้นไปมากกว่าเดิม และ ไม่ได้แค่ ใช้กับภาพ Portrait ได้เท่านั้นด้วยนะ

เมื่อเราเปิดกล้องถ่ายภาพขึ้นมา ให้แตะไปที่รูปแฟลช เราจะสามารถเข้าถึง Setting การใช้งาน Aura Light ได้ง่ายกว่าเดิม และอย่างที่กล่าวไปข้างต้น มีแฟลชอีกตัวให้ใช้ด้วย แยกการทำงานชัดเจนไปเลย

ในครั้งนี้ตัว ไฟวงแหวน Aura Light สามารถที่จะเปลี่ยนสีสันได้ โดยจะเป็น Color temperature ในโทน Warm White ไปจนถึง สีส้ม ซึ่งแสงแต่ละรูปแบบ ก็จะเหมาะกับในสถานการณ์ที่มีความต่างกัน

โดยเราสามารถที่จะตั้งค่าแบบ Auto เอาไว้ก็ได้ เมื่อตัวกล้อง Detect สิ่งที่เราจะถ่ายตรงหน้าแล้ว เขาจะทำการปรับสีของไฟวงแหวน Aura Light ให้เราอัตโนมัติ ซึ่งแก้วว่าจุดนี้เป็นอะไรที่เจ๋งดีมาก ๆ

นอกจากนั้น เวลาที่เราเข้า Mode การถ่ายภาพเฉพาะต่าง ๆ จะมีการ เปิดไฟ Aura Light ที่ถูก Set เอาไว้ขึ้นมาให้อัตโนมัติด้วยนะครับ

และขอแอบกระซิบไว้ด้วยว่า กล้องหน้าใน vivo V29 5G นั้น ได้ตัวใหม่ด้วยนะครับ ความละเอียดเท่าเดิม แต่ Sensor size ใหญ่ขึ้น มุมมองกว้างขึ้น ระยะโฟกัสใกล้สุดง่ายกว่าเดิมมาก ๆ อยากดูรายละเอียดเพิ่มเติม ดูใน วีดีโอพรีวิว ในลิ้งด้านล่างได้เลยครับ

 

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความเก่งทั้งหมด ใน vivo V29 5G เดี๋ยวแก้วจะใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ ไปอีก 1-2 สัปดาห์ จะถ่ายภาพมาให้ทุกคนดูแบบจัดเต็มแน่นอน ใครที่เล็งรุ่นนี้ไว้ ก็รอชม Full Review ได้เร็ว ๆ นี้นะครับ สำหรับวันนี้ขอเอา vivo V29 5G ออกไปถ่ายรูปก่อนละ ไว้เจอกันนะครับ

 

[ ติดตาม Mobile Photographer ได้ที่ ] Fanpage : https://www.facebook.com/mobile.fotographer IG : kaew.ravie #Mobilephotographer#โมบายโฟโตกราฟเฟอร์

#vivo #vivoV295G #vivoV295GAuraPortrait #ออร่าพอร์ตเทรตพิเศษทุกความรู้สึก


0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page