top of page
  • รูปภาพนักเขียนแอดมินแก้ว

[ Honor 10 lite ] Design ไล่สีสุดล้ำ Selfie สวย สไตล์คุณ ด้วยกล้องหน้า 24 MP + AI

อัปเดตเมื่อ 28 ม.ค. 2562

สวัสดีชาวโมบายโฟโตกราฟเฟอร์ทุกคนนะครับ เปิดปี 2562 กันด้วย เจ้า Honor 10 lite สมาร์ทโฟนราคาเบาๆ แต่คุณภาพจัดเต็มไม่แพ้ใครแน่นอน โดยเฉพาะกล้องหน้าเนี่ย #บอกเลยว่าสวยสุดๆ

มาเริ่มกันที่ Design ของตัวเครื่องกันก่อนนะครับ Honor 10 lite มีขนาดกำลังพอดีมือ สามารถหยิบจับถ่ายภาพ ได้ด้วยมือเดียว หรือสองมือสะดวก Grip กันลื่นด้านข้าง และตัวเครื่องที่ไม่บางจนเกินไป ทำให้มีพื้นที่จับได้สะดวก ไม่หลุดมือ

#ฝาหลัง จะมีความมันวาว สะท้อนแสง ที่มีเคลือบวัสดุการไล่เฉดสีถึง 8 ชั้น ทำให้ได้ Reflection เมื่อโดนแสงสีสวยไม่เหมือนใคร พร้อมสีพิเศษ โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยสี Sky Blue

ตัวเครื่องที่แก้วได้มาทดสอบนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นสีดำ แต่ความสวยที่ไม่เป็นรองกันเลย แมนๆ ดี

มันสะท้อน มันใส ขนาดไหน ให้ดูภาพนี้ครับ อย่างฟริ้งเลย เป็นกระจกเลย สวยๆ

มากันที่ Spec เบื้องต้นของกล้องครับ Honor 10 lite มาพร้อมกล้องหลังคู่ ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล และ กล้องหน้า ความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล พร้อม AI ช่วยปรับแต่งสีสันของภาพ ทั้งกล้องหน้า และ กล้องหลัง ทั้งหมดนี้ รันบน EMUI 9.0 เวอร์ชั่นล่าสุดและ Chipset Kirin 710 ซีพียูรุ่นกลาง แต่ใช้งานได้ดีไม่แพ้รุ่นพี่ แถมมี GPU Turbo สำหรับสายเกมส์ด้วยนะ

เอาล่ะมาถึงช่วงที่แก้วจะออกไป Test กล้องตัวนี้กันละ วันนี้เลยถือโอกาส มาเดินลัดเลาะเมืองเก่า ย่านสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไปชมกันเลยครับว่า ทั้งกล้องหน้า - กล้องหลัง ของ Honor 10 lite จะดีงามแค่ไหน ?

[ Front Camera Test : กล้องหน้า ]

เริ่มกันที่กล้องหน้าครับ ที่มี Slogan ว่า Selfie in your style หรือ เซลฟี่สวย สไตล์คุณ จะเจ๋งขนาดไหน ภาพแรกแก้วเริ่มถ่ายในภาพแสงแบบปิด คือ แก้วถ่ายระหว่างรถติดไฟแดง ด้วยโหมด Portrait แบบ เปิด AI ถึงแม้ Honor 10 lite ว่าจะเป็นกล้องหน้าตัวเดียว แต่ก็สามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ ละลายฉากหลังออกมาได้ค่อนข้างดี ในขณะที่ส่วนใบหน้าก็คมชัดใช้ได้

สภาพแสงแบบกลางแจ้ง ก็ทำได้ค่อนข้างดีเลย แต่ Color Balance จะเปลี่ยนแปลงไปตาม สภาพแสง และสีสันบริเวณโดยรอบนะครับ ใช้ไปเรื่อยๆ จะเข้าใจได้ไม่ยาก ถ่ายเยอะๆ เดี๋ยวก็คล่อง

ตัวอย่างภาพกล้องหน้า จากสภาพแสงอื่นๆ ครับ

จะ Test กล้องหน้าทั้งที ถ่ายแต่ตัวแก้วเอง ก็คงไม่หายข้องใจสาวๆ ใช่มั้ย มาลองชมภาพจาก Selfie แบบสาวๆ กันบ้างครับ ว่าจะสวยถูกใจกันขนาดไหน โดยจะใช้โหมด Portrait เปิด AI เหมือนเดิมนะครับ

จากภาพด้านบนจะเห็นว่า ถึงแม้จะเป็นผู้หญิง กันเก็บขอบเบลอฉากหลัง บริเวณเส้นผม ก็ทำได้ค่อนข้างน่าประทับใจ และ รายละเอียดของผิวก็ยังสามารถเก็บเอาไว้ได้ครบถ้วน

ภาพแสงในที่แจ้ง แสงแดดแรง ตัวกล้องหน้าก็ยังทำงานได้ดีทีเดียว

ภาพด้านบนเป็นอีกหนึ่งภาพที่ทำให้ แก้ว Surprise มาก กล้องหน้า ของ Honor 10 lite สามารถเก็บภาพในที่แสงน้อย ได้ดี และเฉลี่ยแสงในภาพ ให้ภาพดูมีมิติ ไม่แบน แถมยังละลายฉากหลังได้ค่อนข้างเนียนด้วย

[ Dual Rear Camera Test : กล้องหลังคู่ ]

จาก Spec ที่หลายคนเห็นนั้น คงอดสงสัยไม่ได้ว่า เอ๊ะ ! กล้องหลังความละเอียดไม่เยอะ แค่ 13+2 ล้านพิกเซล แบบนี้ จะถ่ายภาพได้ดีเท่ารุ่นพี่ที่ ความละเอียดเยอะๆ หรือเปล่า ? บอกเลยว่า #ไม่ธรรมดา !


[ Mode Auto with AI : โหมดถ่ายภาพทั่วไป เปิด AI ]

รายละเอียดภาพ สีสัน และ ความคม นี่ ไม่ต้องเป็นห่วงเลย ทำได้ดีทีเดียว

ภาพนี้ใช้ HDR ช่วยดึงส่วนที่มืดในภาพขึ้นมา ให้มีแสงเฉลี่ยพอดี สว่างชัดทั่วภาพ

ตัวอย่างภาพถ่ายวิว จากการถ่ายด้วยโหมด Auto และเปิด AI ครับ ถ่ายง่าย ถ่ายเพลินมาก

หรือ จะเอามาถ่ายอาหาร AI ก็ปรับ Optimised ออกมาได้น่ากินใช่ย่อยนะ

มากันที่ Mode Portrait ของกล้องหลังกันบ้าง มีกล้องคู่หลังมาให้ มันก็ต้องลองกันหน่อย


[ Mode Portrait with AI : โหมดบุคคล เปิด AI ]

นอกจากจะทำ ละลายหลังได้ดีแล้ว การเก็บรายละเอียดผิว และสีสันของตัวแบบ ก็ยังทำได้ดีใช้ได้เลย

ในสภาพแสงที่แตกต่างกัน เราก็สามารถสังเกตได้ว่า ภาพนี้มีทั้งจุดที่มืด และจุดที่สว่าง แต่ Honor 10 Lite ก็สามารถเฉลี่ยแสงในภาพ ให้ออกมาได้ผลลัพท์ที่ดี ไม่สูญเสียรายละเอียดของภาพไป

ในที่แสงน้อย Mode Portrait ได้ภาพออกมาดีใช้ได้เลย ถึงแม้สภาพแสงจะไม่อำนวยเท่ากลางแจ้ง มีจุดรบกวนให้เห็นบ้าง แต่การเก็บขอบเส้นผม การละลายฉากหลัง ถือว่า #น่าประทับใจครับ


กับราคาแค่หลักพันก็มาพร้อมกับ Design ที่สวยไม่เหมือนใคร พร้อมกล้องหน้า กล้องหลัง ที่คุณภาพดีใช้ได้ ถ่ายสวยได้จริงๆ Honor 10 lite เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก ที่ประสิทธิภาพไม่เล็กเลย


ซึ่งสำหรับใครที่ถ่ายเซลฟี่ด้วยฟิลเตอร์ออเนอร์ สามารถนำรูปภาพไปร่วมสนุกแคมเปญผ่านช่องทางโซเชียลได้โดยสามาถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook HONOR Thailand และ UlikeCamera Thailand


ใครสนใจ Honor 10 lite อยากได้มาครอบครอง #สามารถหาซื้อได้ที่


[ ช่องทางการจัดจำหน่าย ]

เป็นเจ้าของก่อนใครในช่วง Pre-order

สั่งซื้อล่วงหน้า #เริ่มวันที่ 26 ม.ค. - 1 ก.พ. ในช่องทาง 

[ LAZADA, CSC, AIS online, Honor Brand shop ]


[ คลิกที่นี่ เพื่อสั่งจองได้เลย ] https://bit.ly/2ThKsbw ของแถมเพียบบอกเลย แต่จำนวนจำกัด รีบเลยให้ไวๆ


เริ่มขายจริง 2 กพ. 2562 นี้ที่ช่องทางดังนี้ [ LAZADA, CSC, AIS online, Honor Brand shop ]

-------------------------------------------------------------------------------

[ ติดตาม Mobile Photographer ได้ที่ ]

IG : kaew.mobilefoto


0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page